×

Vở kịch: Cafe Sài Gòn – Hãy cứ yêu đi, ‘đầu hàng’ đi, dù có điên rồ!

Vở kịch: Cafe Sài Gòn – Hãy cứ yêu đi, ‘đầu hàng’ đi, dù có điên rồ!

Mượn bối cảnh của một quán cafe, Cafe Sài Gòn đã dẫn người xem vào một thế giới đầy cảm xúc chân thực của tình yêu. Có ngọt ngào, hờn ghen, có chiến tranh, nhưng cuối cùng vẫn nguyện được sa vào lưới tình!

Vở múa Cafe Sài Gòn do hai biên đạo Jo ost Vrouenaets (người Hà Lan) và Maite Guerin (người Pháp) dàn dựng tại Sài Gòn. Hợp tác cùng đội ngũ diễn viên, biên đạo của Nhà hát Nhạc – Giao hưởng – Vũ kịch TP.HCM – HBSO vừa chính thức ra mắt khán giả vào tối 30-6 tại Nhà hát TP.

Cafe Sài Gòn là một vở diễn đầy ắp hơi thở đương đại, tiết tấu, khác lạ. Lúc dồn dập, sôi nổi, lúc dịu dàng, trầm tĩnh, hệt như cung bậc cảm xúc của những cặp tình nhân trên thế giới này.

Khoác lên mình những trang phục mang hơi hướng retro. 9 vũ công trẻ của HBSO đã thực sự cống hiến một vở múa ngập tràn năng lượng tuổi trẻ. Không một phút nào trong 75 phút của vở múa, khán giả thấy họ “đứng yên”.

Cafe Sài Gòn được chia làm 3 chương nhỏ.

Café 1 là buổi đầu hẹn hò lãng mạn đầy thi vị của tình yêu, Café 2 với những thói quen, đôi lúc khiến người ta chán chường, bắt đầu có những cãi vã, hiểu lầm, bắt đầu có những rạn nứt, thậm chí…đánh nhau, căm ghét nhau.

Và Café 3 là những giây phút nhìn nhận, tìm lại sợi dây kết nối giữa hai tâm hồn. Tìm lại lí do đã khiến họ “ngã” vào tình yêu, và hàn gắn những tổn thương.

Mở đầu bằng khung hình slow-motion trong một quán café nhỏ, đèn vàng, âm nhạc dặt dìu. Khán giả như tan đi trong những khoảnh khắc ngọt ngào của tình yêu. Sân khấu phút chốc như một đoạn phim điện ảnh quay chậm với những nụ hôn, cái nắm tay tình tứ. Câu chuyện của Café Sài Gòn thú vị bởi sự trẻ trung. Bởi hơi thở đương đại thấm đẫm trong từng bước nhảy.

Joost Vrouenaets và Maite Guerin không áp đặt bất cứ cảm xúc nào lên các diễn viên. Từ đường dây câu chuyện với những chất liệu ban đầu. Các diễn viên trẻ được tự do thể hiển cảm xúc và hành động của mình trong từng phân đoạn.

Biên đạo Joost nói: “Các nghệ sĩ tiếp cận với thể loại âm nhạc mới. Những ý tưởng mới mà không có chút do dự nào mà ngược lại. Lại còn rất nhiệt tình hưởng ứng. Tôi không chắc việc này có thể xảy ra ở những nước châu Á khác hay không“.

Một số hình ảnh của vở múa Cafe Sài Gòn:

Bài: Minh Trang, Ảnh: Gia Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ được bảo mật. Yêu cầu bắt buộc *

*

Call Now