×

Hình Ảnh Sài Gòn thập niên 60

Hình Ảnh Sài Gòn thập niên 60

Bộ ảnh phim ghi lại khoảnh khắc đời thường của Sài Gòn vào năm 1973. Nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ Nick DeWolf trong một chuyến du lịch đến Sài Gòn năm 1973. Đã dành thời gian ghi lại những khoảnh khắc đời thường. Diễn ra ở thành phố được mệnh danh là hòn ngọc Viễn Đông thời bấy giờ.

Thời bấy giờ, những chiếc xe lam là phương tiện đi lại phổ biến của người dân Sài Gòn.

Bộ ảnh phim gồm khoảng 200 bức hình. Lưu lại những khoảnh khắc đời thường yên bình của Sài Gòn trên các con phố, khu chợ đông đúc. Cùng hình ảnh tà áo dài sắc màu. Hay những cô nữ sinh rạng rỡ trong chiếc áo tân thời trắng.

Những khu chợ ngày thường nhộn nhịp người mua kẻ bán. Chợ Bến Thành khi xưa tấp nập những gánh hàng rong, nay hiện đại và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Phương tiện đi lại ở Sài Gòn ngày ấy đa dạng, những hình ảnh khiến những người con xa quê như được sống lại trong ký ức cách đây 45 năm về trước. Những chiếc xe Vespa cổ không còn xuất hiện nhiều ở đường phố TP.HCM thời nay là phương tiện phổ biến ngày ấy.

Xích lô là phương tiện phổ biến ở Sài Gòn thời bấy giờ. 

Đối lập với hình ảnh TP.HCM đông đúc xe cộ, là một Sài Gòn thấp thoáng trên đường những cô nữ sinh rạng rỡ trong tà áo dài đơn sơ lúc tan trường. Thiếu nữ Sài Gòn thập niên 70 thướt tha trong những tà áo dài, toát lên phong thái năng động nhưng vẫn giữ nét dịu dàng.

Ảnh: Nick DeWolf.

Trả lời

Email của bạn sẽ được bảo mật. Yêu cầu bắt buộc *

*

Call Now